Hitman 2 เกมส์ลอบสังหารสุดมันส์

Hitman 2

Hitman 2 อีกหนึ่งเกมซีรี่ส์ Hitman ที่ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์เกมที่ได้มีการเปลี่บยแก่นเกมเพลย์นั้นไปน้อยมากๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่ง ถึงแม้ว่าตัวเกมนี้นั้นจะเคยวาจำหน่ายมาแล้วเกือบๆ 20ปี ที่ผ่านมานั้น ซึ่งภาคแรกนั้นได้มีการวางจำหน่ายเมื่อปี 2000 มาแล้วนั้นเอง ซึ่งตัวเกมนั้นก็ยังคงบทบาทให้ผู้เล่นนั้นได้รับบทเป็น Agent 47 ซึ่งเป็นสายลับนักสังหาร นั้นอยู่เช่นเคย และก็ยังคงให้ผู้เล่นนั้นรับภาระกิจลอบเข้าไปสังหารศัตรูนั้นปลอมตัวไปเรื่อยๆ เพื่อหาโอกาส ลอบสังการเป้าหมายด้วยวิธีการต่างๆ นั้นเอง ซึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมนั้นก็คงจะมีแค่เรื่องของคุณภาพ และกราฟิกของเกม ที่ได้มีการพัฒนาไปตามยุค ตามสมัยแต่เพียงเท่านั้นเอง


ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมHitman 2 นี้นั้นจะเป็นการติดตามตัวสายลับ Agent ในระหว่างการเดินทางรอบโลก เพื่อที่จะค้นหาอดีตที่สุดแสนจะลึกลับ และไม่มีใครล่วงรู้เลยของตัวของเขาเอง ซึ่งในการค้นหาเรื่องราวในอดีต ของสายลับ Agent 47 นั้นก็จะมาพร้อมกับการตามหาองค์ลับชั่วร้าย ที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวของเขานั้นในอีดต นั่นเอง และยังต้องค้นหาอีกว่าใครคนไหนกันที่เป็นคนลบความทรงจำของเขานั้นไปตั้งแต่แรกนั่นเอง ซึ่งจะว่า ไปแล้วนั้นในส่วนของHitman 2 นั้นเนื้อเรื่องของเกมนั้นที่ทำออกมาก็ยังไม่เป็นที่น่าสนใจสักเท่าไหร่นัก ซึ่งตัว เกมนั้นเลือกที่จะเล่าเรื่องนั้นผ่านจากฉากคัตซีนที่มีการผสมกันระหว่างภาพนิ่ง และกราฟิกไฮเทคต่างๆ ซึ่งมัน จะทำให้เนื้อเรื่องของเกมนั้นมีความตายยากมากเพราะรูปแบบในการเล่านั้นจะมีการโดดไปโดดมาค่อนข้างที่จะ เยอะอยู่พอสมควร อีกทั้งในส่วนของฉากเนื้อเรื่องนั้นก็มักที่จะถูกเล่าเฉพาะในช่วงก่อน และหลังทำภารกิจแค่ เพียงเท่านั้น มันจึงทำให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันขาดช่วงไปในระหว่างที่ทำภาระกิจอยู่นั้น และในแต่ภาระ กิจนั้นๆ ก็จะมีการสอดแทรกในส่วนของเรื่องของตัวละครอยู่ด้วย ซึ่งมันยิ่งทำให้การติดตามเนื้อเรื่องนั้นดูยาก เข้าไปใหญ่อีกด้วยนั่นเอง


และในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้น ซึ่งระบบการเล่นของHitman 2 อาจจะไม่ได้รู้สึกแตกต่างกับเกมแอคชั่น 3rd-Person ทั่วไป มีระบบการย่องหลบในกอหญ้าสูง และระบบการยิงปืนและการเข้าที่กำบังเป็นต้น แต่ระบบ เกมเพลย์ที่สำคัญที่สุดของเกมHitman 2 (หรือจะเรียกว่าที่สุดในทั้งซีรี่ย์เลยก็ได้) ก็คือระบบการปลอมตัว ที่ให้ ผู้เล่นนั้นสามารถที่สวมรอยเป็นตัวละคร NPC ตัวไหนก็ได้เพื่อลอบเข้าไปในพื้นที่หวงห้าม หรือเพื่อหลอกให้ เป้าหมายตายใจ โดยระบบนีั้แหละคือสิ่งที่ทำให้เกมHitman 2 ต่างจากเกมลอบเร้นทั้งหมดในตลาด เพราะเกมนี้ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการไม่ถูกเห็นมากเท่ากับการซ่อนตัวในที่แจ้ง และการหาเครื่องไม้เครื่องมือที่จำเป็น สำหรับการแก้โจทย์ที่เกมมอบให้อีกด้วยเช่นกัน
ซึ่งเกมHitman 2 นี้นั้นอาจจะไม่ใช่เกมที่มีความโดดเด่นในเนื้อเรื่อง เหมือนเกมที่ยอดเยี่ยมแต่อย่างใด อาจด้วย เพราะกราฟิกที่มีการทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง และรูปแบบของเกมเพลย์ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจาก สูตรเกมเดิม แต่ภายในตัวเกมนั้นก็ยังมีความสนุก ความท้าทายที่มีความแตกต่างกันไปอยู่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกม ที่เหมาะกับคนที่สายที่ชอบในความท้าทาย และมีจินตนาการเป็นของตัวเองเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้

เครดิต : รีวิวเว็บคาสิโนออนไลน์
เว็บรีวิวหนังใหม่